Bảo hành và bảo trì
Tối thiểu 6 tháng, tối đa 5 năm
Miễn phí vận chuyển
5km Nội thành Đà Nẵng
Thi công lắp đặt
24h với đội ngũ kỹ thuật
DANH MỤC SẢN PHẨM

HỆ THỐNG BÁO CHÁY- MỘT HỆ THỐNG CẤP THIẾT KHÔNG THỂ THIẾU TRONG GIA ĐÌNH, CHUNG CƯ, SIÊU THỊ

Theo thống kê của 2 website Vietnamnet.vn và nhandan.org.vn, năm 2013 có đến 2.700 vụ cháy nổ và trong đó chúng ta không thể không nhớ đến 7 vụ cháy nổ kinh hoàng: Vụ nổ ở nhà đạo diễn "Phương khói lửa" khiến 11 người chết; khu pháo hoa Phú thọ nổ tung khiến 26 người thiệt mạng ; vụ cháy "trung tâm vui chơi" của giới trẻ Zone 9 khiến 6 người tử vong; vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương đã thiêu rụi 500 tỷ đồng bị thiêu rụi …Một con số thống kê gây hoang mang đến tất cả mọi người.

         Trước tình hình đó, người người, nhà nhà, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể đã dành hẳn một phần học về PCCC trong các buổi sinh hoạt chung để mong mọi người có cái nhìn đúng đắn về PCCC.

         Hệ thống PCCC hay báo cháy không còn xa lạ gì với các cơ quan, nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay công ty. Tuy nhiên, với hộ gia đình hay những công ty có quy mô nhỏ thì dường như là điều xa xỉ. Theo khảo sát của Song Vũ, khi tiến hành cuộc thăm dò với người dân trong 1 khu phố nhỏ- thuộc loại vị trí “ điểm” của thành phố Đà Nẵng thì 1 sự thật về PCCC của họ chính là bình chữa cháy và số điện thoại của trung tâm PCCC.

          Điều đáng buồn là tại các căn hộ thu nhập thấp của thành phố cũng đã được trang bị hệ thống báo cháy để hỗ trợ cho công tác PCCC trong khi các hộ gia đình thuộc loại khá giả của thành phố thì lại thờ ơ với việc này.

          Thấu hiểu được những lo lắng trên, Song Vũ đã nghiên cứu sản phẩm hệ thống báo cháy và nhận thấy rằng việc sở hữu một hệ thống báo cháy tại hộ gia đình hay tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức không hề tốn nhiều chi phí.

Hệ thống báo cháy là gì?

Hệ thống báo cháy là một hệ thống bao gồm các thành phần có nhiệm vụ phát hiện ra cháy nổ và lập tức báo động đến người dân.

Hệ thống báo cháy gồm những gì?

Một hệ thống báo cháy điển hình sẽ bao gồm:

-Thiết bị đầu vào: có nhiệm vụ phát hiện ra sự thay đổi đột ngột về nhiệt, khói, gas, điện… và tự động phát tín hiệu báo về cho trung tâm xử lý. Thiết bị này bao gồm
+ Các loại đầu báo như: báo khói, báo ga, báo nhiệt, báo lửa. Vị trí lắp đặt tại các điểm đông người trong văn phòng, nhà ở hoặc những nơi có khả năng xảy ra cháy nổ nhất.

+ Công tắc khẩn như: công tắc khẩn tròn, vuông, công tắc khẩn giật và công tắc khẩn kính vỡ. Nó cho phép con người trực tiếp phát tín hiêu (bằng cách nhấn) để báo hiệu cho những người xung quanh về việc xuất hiện vụ cháy để họ có phương án di tản hoặc xử lý.

-Trung tâm báo cháy: có nhiệm vụ nhận và xử lý các tín hiệu báo cháy từ các thiết bị đầu vào và truyền tín hiệu báo động đến thiết bị đầu ra. Là thiết bị trung tâm, quan trọng nhất trong một hệ thống báo cháy.

-Thiết bị đầu ra: có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ trung tâm báo cháy và phát ra tín hiệu báo động bằng âm thanh hoặc ánh sáng để cảnh báo cho người dân giúp họ biết về việc xuất hiện vụ cháy nổ.        

             Hình ảnh minh họa: Sơ đồ hệ thống báo cháy chuyên dụng

          Trên đây là những chia sẻ của Song Vũ với mong muốn giúp Quý khách có cái nhìn tổng quan về hệ thống báo cháy.

tag:

Đối tác của chúng tôi